So sánh sản phẩm

7 điều ít biết về "Thánh Muay Thái" Buakaw

7 điều ít biết về "Thánh Muay Thái" Buakaw

7 điều ít biết về "Thánh Muay Thái" Buakaw

Những ai yêu mến võ thuật không thể không biết đến cái tên Buakaw, một trong những võ sĩ mạnh nhất lịch sử Muay Thái. 

Buakaw lớn lên từ vùng quê nghèo vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 35. Mới đây, hình ảnh của Buakaw càng được người hâm mộ yêu mến khi quyết định xuống tóc, trải qua giai đoạn tu hành 9 ngày để tưởng nhớ Vua Thái Lan.

Buakaw có sự nghiệp kéo dài 20 năm, và vẫn có nhiều điều người hâm mộ chưa biết hết về anh


1. Muốn theo nghiệp võ từ nhỏ

Buakaw sinh ngày 8/5/1982 ở tỉnh Surin, Thái Lan. Năm lên 7 tuổi, Buakaw tình cờ xem một giải đấu Muay Thái diễn ra ở gần nhà. Nhìn thấy đám đông hò hét, cổ vũ những võ sĩ khiến Buakaw nảy sinh tình yêu với Muay Thái.

Sau dịp đó, cậu bé Buakaw nghiêm túc bàn với bố mẹ về ý định trở thành võ sĩ. Ít ngày sau, Buakaw đã đến tập Muay Thái và theo nghề cho tới nay.

2. Tập luyện điên cuồng và đều đặn


 
Buakaw giữ được thể lực và thân hình cơ bắp cho tới tuổi 35 là nhờ việc chăm chỉ luyện tập. Anh luôn giữ lịch tập hà khắc, thức dậy lúc 5 giờ rưỡi sáng để chạy bộ khoảng 10km. Sau đó đến phòng tập cơ bắp, đấu tập. Đến 15h anh lại tập chạy và sau đó lao vào phòng tập cho tới tận 20h.

Mỗi ngày, "Thánh Muay Thái" đều đặn tập luyện theo thời gian biểu này, trừ những ngày phải thi đấu.

3. Từng chơi bóng đá


]Năm 2014, Buakaw ký hợp đồng chơi bóng cho đội RBAC FC, đội hạng hai ở Thái Lan. Đây là đội dự bị của đội bóng nổi tiếng BEC Tero Sasana. Vị trí thi đấu của anh là tiền đạo.

"Tôi là người yêu bóng đá từ bé", Buakaw giải thích lý do anh thử sức với bóng đá. "Trở thành cầu thủ chuyên nghiệp là ước mơ của tôi. Thế nên khi được trao cơ hội tôi đã không do dự. Sau một vài buổi tập đầu, tôi thừa nhận vẫn chưa hòa nhập tốt nhưng sẽ cố gắng hết sức".

4. Chưa từng vô địch một giải lớn ở Thái Lan

]Những ngày thi đấu ở Thái Lan, Buakaw không được thành công như ngày nay vì các võ sĩ Thái có trình độ rất cao. Trong 4, 5 trận đầu tiên khi mới thi đấu ở sân Lumpinee huyền thoại, Buakaw luôn bại. Thậm chí Buakaw từng có ý định giải nghệ vì không thể thắng những trận đấu lớn.

Thế nhưng nhờ sự động viên và giúp đỡ của phòng tập Por. Pramuk, nơi anh đầu quân, Buakaw đã tiếp tục sự nghiệp. May mắn đến khi Buakaw được mời dự giải Muay Thái quốc tế là K-1 và vô địch hai năm 2004 và 2006. Từ đó, Buakaw nổi tiếng, có danh vọng và ngày càng tự tin vào bản thân.

5. Làm diễn viên điện ảnh

Đầu năm 2017, Buakaw lấn sân sang điện ảnh, đóng chính trong bộ phim hành động Thongdee Fun Khao (tựa tiếng Anh là Broken-sword Hero). Bộ phim gây được chú ý nhờ tên tuổi của "Thánh Muay Thái" và những pha võ thuật chất trong phim. Buakaw chia sẻ đóng phim rất khó và anh chỉ là tay ngang. Nhưng võ sĩ 35 tuổi sẵn sàng tiếp tục đóng phim nếu có kịch bản phù hợp.

Trên thế giới có không ít võ sĩ, đô vật trở thành diễn viên nổi tiếng, như "The Rock" Dwayne Johnson.

6. Đã tốt nghiệp Đại học và có bằng Thạc Sĩ danh dự

]Năm 2013, Buakaw được tặng bằng Thạc Sĩ danh dự của trường đại học Kasetsart vì những đóng góp cho nền võ thuật Thái Lan. Năm 2014, anh cũng nhận bằng Cử nhân của đại học Surindra Rajabhat.

7. Từng có ý định lên sàn MMA

]Năm 2012, Buakaw tuyên bố giải nghệ và rời khỏi phòng tập nổi tiếng Por. Pramuk, nơi đưa tên tuổi anh lên tầm thế giới. Thời gian đó Buakaw chia sẻ anh bị phòng tập này đối xử tệ và lấy đi 95% thu nhập. 

Sau khi chia tay với Muay Thái, Buakaw đã tập nhiều môn võ khác như jiu-jitsu, judo và vật. Có thể Buakaw muốn rèn kỹ năng để có thể thi đấu võ tự do. Nhưng điều này đã không xảy ra. Tháng 8/2012, anh thi đấu Muay Thái trở lại.
Tags: ,

Sản phẩm đã xem

Sản phẩm xem nhiều

Sản phẩm mới

Tin tức nổi bật

Album nổi bật

Chat Facebook